10 เคล็ดลับผู้หญิงหุ่นดีกับผู้ไม่เคยไดเอท

แน่นอน มันเป็นสิ่งที่เรารักเลยนะ กับร่างกายที่ผอมเพรียว ดูสวยงาม พร้อมกับสุขภาพที่ดี โดยที่เราไม่ต้องไดเอทเลย แต่มันจะเป็นไปได้จริงเหรอ?

มีอาหารเสริมหลายพันล้านดอลล่ารอบตัวเรา สร้างจากความไม่มั่นคงของร่างกาย  แต่สาว ๆ หลายคนกลับพูดในทางกลับกัน

ในการรีวิตของ Daily Mail, 6 ผู้หญิงที่สามารถควบคุม และดูแลร่างกาย ของเขา จะมาบอกเล่าให้เราฟังกันว่าเขาทำอย่างไร

นี่คือ 10 เคล็ดลับ ที่ทำให้ผู้หญิงเหล่านี้ไม่อ้วน แม้เธอจะไม่เคยไดเอทเลย

1. ลิสต์รายการอาหารไว้เป็นไดอารี่ และซื่อสัตย์กับตัวเอง

Pic:Rex

ถ้าคุณจริงจังในเรื่องของสุขภาพ คุณจะต้องใส่ใจในความพยายาม นั่นหมายความว่า คุณจะต้องซื่อสัตย์กับตัวเองในเรื่องของการทานอาหาร มันเป็นวิธีเดียวที่จะเข้าใจว่าทำไมคุณถึงกินและเปลี่ยนนิสัยตัวเองไม่ได้สักที

2. ปรุงอาหารตั้งแต่เริ่มต้น

นี้ไม่ได้ใช้เวลามากเท่าที่คุณคิดว่าคุณจะทำมันได้! ส่วนใหญ่อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดคือการมีวัตถุดิบเพื่อเริ่มทำอาหารด้วย ผู้หญิงคนหนึ่งที่ให้สัมภาษณ์ กล่าวว่า แม้ว่าคุณจะกลับถึงบ้านเวลา 20.00 น. คุณสามารถทำริซอตโตผัก ได้ในเวลา 16 นาทีซึ่งเร็วกว่าการสั่งซื้อ

3. หลีกเลี่ยงอาหารไขมันต่ำ

food shopping shutterstock

ฉลาก ‘ไขมันต่ำ’ อาจทำให้เข้าใจผิดได้มาก แม้ว่าแคลอรีจะลดลง แต่ก็มีโอกาสที่จะมีน้ำตาลสูงกว่าซึ่งจะถูกเก็บไว้เป็นไขมัน นอกจากนี้คนมีแนวโน้มที่จะกินอะไรมากขึ้นหากคิดว่ามันมีไขมันน้อยลง การรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยไขมันในปริมาณเล็กน้อยเป็นทำให้ขายสินค้าออกง่ายขึ้น

4. ไม่ปฏิเสธตัวเอง แต่ตรวจสอบตัวเองสม่ำเสมอ

ทันทีที่คุณปฏิเสธตัวตนของสิ่งที่คุณเริ่มหลงใหลเกี่ยวกับเรื่องของการกินนี้ ทันใดนั้นคุณจะต้องการจะกินทุกอย่างและคุณจะรู้สึกทุกข์จนกว่าคุณจะมีบางอย่าง ช่วยให้คุณได้สิ่งที่คุณต้องการ แต่เพียงให้แน่ใจว่ามันรักษายากมากกว่าที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน

5. เก็บอาหารว่างเพื่อสุขภาพไว้ในมือ

Pic:Shutterstock

คุณอาจรู้สึกว่าคุณกินสามมื้อต่อสุขภาพทุกวัน แต่สิ่งที่เกี่ยวกับอาหารว่าง? คุณจะไม่ย่อยอาหารเช้าโปรตีนสูงและอาหารมื้อเย็นที่มีคุณค่าทางโภชนาการหากคุณกำลังรับประทานระหว่างขนมปังกรอบ เค้ก หรือไอศกรีม การดื่มด่ำกับผลไม้และถั่วที่มีสุขภาพดีระหว่างมื้ออาหารให้เต็มอิ่มและอิ่มใจ

6. กินอย่างถนัด

มันง่าย ถ้าคุณไม่ใส่ใจกับสิ่งที่คุณกิน คุณก็จะกินมากขึ้นทุกวัน หรือในขณะที่คุณกำลังฟุ้งซ่าน หรือใจจดใจจ่ออย่างตั้งใจ โดยการทำบางสิ่งบางอย่าง (เช่นการดูทีวี) ดังนั้นคุณจึงไม่ได้ฟังเมื่อร่างกายของคุณกำลังบอกคุณว่ามันอิ่มแล้ว

7. อย่าเปลี่ยนนิสัยการกินของคุณในช่วงสุดสัปดาห์

HBO Girls Drinking in Bar with friends

เราทุกคนมีความผิดในการทำเช่นนี้ เรากินอาหารที่เราโปรดปรานทั้งหมดในช่วงสัปดาห์เพียงเพื่อให้เราสามารถรับประทานถั่วได้ในช่วงสุดสัปดาห์ แต่มันมักจบลงด้วยการดื่มสุราที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ เพราะทำไมเราถึงยอมแพ้? รักษาวันหยุดสุดสัปดาห์เช่นวันอื่น ๆ และคุณจะมีทางเลือกที่ดีกว่า

8. ลบความผิดจากการรับประทานอาหารของคุณ

อาหารเป็นเชื้อเพลิงในร่างกายของคุณ คุณต้องการพลังงานเพื่อไม่จำเป็นต้องรู้สึกผิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถ้าคุณรู้สึกเหมือนบาร์ช็อคโกแลตให้ทานและสนุกกับมัน มีความสมเหตุสมผลเกี่ยวกับสัดส่วนของคุณ คุณมักจะปล่อยตัวและทำตัวตามสบาย

9. เก็บอาหารที่ดีในห้องครัวของคุณ

Pic:Shutterstock

นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ง่ายที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ตัวเองรับประทานอาหารที่มีสุขภาพดี หากคุณซื้อของที่ไม่ดีต่อสุขภาพจำนวนมากเอามาเก็บไว้ ในช่วงสัปดาห์ที่ มีโอกาสที่คุณจะได้รับการเยาะเย้ยในวันพุธ แต่โดยการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการไว้ในตู้เย็น นั่นเป็นแนวโน้มที่คุณจะเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพได้ดีกว่า

10. อย่าเข้าใจผิดมากเกินไป

การดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีไม่ได้เป็นวิทยาศาสตร์ทางจรวดและแน่นอนไม่ควรบริโภคทุกๆชั่วโมงที่ตื่นขึ้นมาในชีวิตประจำวันของคุณ ทำการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในขณะนี้และคุณจะเป็นในแบบที่มีสุขภาพดี ร่างกายผอมเพรียว ในเวลาไม่นาน!

แหล่งที่มา : https://www.dailymail.co.uk/femail/article-3591682/Secrets-skinny-women-NEVER-diet-love-fast-food-never-say-no-cake-look-good.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *