ปีใหม่เที่ยวไหนดี? มาดู 4 สไตล์เที่ยวน่าฟินทิ้งท้ายปีเก่าเริ่มปี 2562 กัน

ใกล้ปีใหม่แล้ว เรามาเที่ยวกันดีกว่า! แต่ถ้ายังไม่เลือกไม่ได้บอกไม่ถูกว่าจะเที่ยวปีใหม่ที่ไหนดีล่ะก็ มาตามหาที่เที่ยวปีใหม่ในสไตล์ของคุณจากที่นี่ได้เลย

ปัญหาโลกแตกที่มักจะเกิดขึ้นทุกครั้งเวลามีวันหยุดนั่นคือ “ไปเที่ยวไหนดี?” โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลหยุดช่วงปีใหม่แบบนี้ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เชื่อเลยว่านักท่องเที่ยวเช่นคุณอาจต้องมีลังเลใจแน่ๆ ว่าปีใหม่เที่ยวไหนดีนะ ขึ้นเขาก็อยาก ไปทะเลก็ชอบ จะปาร์ตี้ก็สนุก แต่วันหยุดก็ช่างน้อยนิดเสียเหลือเกิน และเพื่อให้เวลาการเที่ยวของคุณคุ้มค่าที่สุด เราจึงคัดสรรรูปแบบการเที่ยวช่วงปีใหม่ 4 แบบ 4 สไตล์ให้คุณตัดสินใจเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดช่วงปีใหม่ได้ง่ายขึ้น และใช้เวลาช่วงหยุดยาวที่มีอย่างมีความสุขและประทับใจไปตลอดในที่เที่ยวปีใหม่ส่งท้ายปีเก่า เริ่มต้นปีใหม่นี้ แต่จะมีอะไรบ้างและเหมาะกับใคร มาเลือกกันเลยดีกว่า

ปาร์ตี้เคาน์ดาวน์

งานเคาน์ดาวน์ปีใหม่ จาก 15 เมืองเด็ดรอบโลกที่คุณต้องไปให้ได้

หากคุณชอบปาร์ตี้ กิจกรรมเค้าดาวน์ปีใหม่สุดมันส์ก็รอให้คุณเลือกแล้ว! ซึ่งเหมาะสำหรับยกก๊วนชวนเพื่อนเที่ยวหรือควงแฟนไปสวีทวี๊ดวิ้วให้คนโสดอิจฉาตาร้อน ปาร์ตี้เคาน์ดาวน์ของทุกปีจะถูกจัดขึ้นในหลากหลายรูปแบบทั่วโลก ให้คุณเลือกได้ทุกแนวตั้งแต่ยืนกู่ร้องนับถอยหลังพร้อมอีกคนนับพันนับหมื่นท่ามกลางสีสันใจกลางเมือง ฟังคอนเสิร์ตมันส์ๆ ตามชายหาดชื่อดัง หรืออยากฉลองปีใหม่กับเพื่อนฝูงในผับ บาร์ คาราโอเกะ หรือคลับต่างๆ ก็เป็นช่วงเวลาที่สถานบันเทิงเหล่านี้จะจัดกิจกรรมกันอย่างคึกคัก โดยปาร์ตี้แบบนี้คุณสามารถร่วมสนุกได้ง่ายๆ จากหลากหลายสถานที่ทั่วโลก อาทิเช่นลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ในกรุงเทพฯ หาดป่าตองในภูเก็ต หรือย่านไทมส์สแควร์ของนิวยอร์กในสหรัฐอเมริกา

งานเคาน์ดาวน์ปีใหม่จาก 15 เมืองเด็ดรอบโลกที่คุณต้องไปให้ได้

เปียกปอนสดชื่นที่ทะเล

ไปเล่นน้ำทะเลใส เที่ยวส่งท้ายปี ณ 10 ทะเลน่าเที่ยวในไทยและต่างประเทศ

ฤดูหนาวเป็นเวลาที่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างมาก เพราะอากาศไม่ร้อนจัด และท้องฟ้าก็ดูสดใส เหมาะสำหรับการพาครอบครัวหรือเพื่อนฝูงไปฉลองปีใหม่ริมทะเลด้วยกัน และหาดทรายทุกหาดในช่วงปีใหม่ก็จะคึกคักเป็นพิเศษไปด้วยผู้คน อาหารการกิน และกิจกรรมสนุกๆ ทั้งวอลเล่ย์บอลชายหาด บานาน่าโบท แม้แต่เครื่องเล่นเอ็กซ์เกมอย่างวอเตอร์เจ็ทแพคหรือพาราไกลดิ้งก็มีให้บริการในช่วงนี้ หรือจะเป็นกิจกรรมสุดคลาสสิกอย่างดำน้ำดูปะการัง เดินเล่นบนหาดทราย และปิ้งย่างอาหารสดริมทะเลที่ทุกคนต้องชื่นชอบ ซึ่งคุณสามารถสัมผัสบรรยากาศเที่ยวปีใหม่แบบนี้ได้จากหลายๆ หาด อาทิเช่นเกาะเสม็ดในระยอง เกาะสิมิลันในพังงา หรือจะไปเที่ยวปีใหม่แบบชิลๆ ไปกับรีสอร์ทสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ที่มัลดีฟส์ก็เก๋ไปอีกแบบ

ไปเล่นน้ำทะเลใส เที่ยวส่งท้ายปี ณ 10 ทะเลน่าเที่ยวในไทยและต่างประเทศ

สูดอากาศบริสุทธิ์บนเขา

หนาวนี้ไปเดินป่า ปีนเขา ขึ้นดอย ชมทะเลหมอกกันที่ 10 สุดยอดภูเขาทั่วโลก

การเที่ยวปีใหม่สไตล์นี้ขาลุยทั้งหลายต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือแม้แต่การตะลุยเดี่ยวแบกเป้คนเดียว ด้วยการผจญภัยในหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่เพื่อพิชิตยอดเขา กางเต็นท์พักผ่อนบนยอดดอยเพื่อรอคอยแสงแรกของปีใหม่และชมทะเลหมอกในฤดูหนาวที่เข้าบรรยากาศอย่างพอดิบพอดี งานนี้บอกเลยว่ามีเหนื่อย แต่สิ่งที่คุณจะได้หลังจากความเหนื่อยคือการได้สูดออกซิเจนอันบริสุทธิ์ของป่าเขาและความเย็นสบายหรือหนาวจัดจนเหลือเพียงไม่กี่องศา ไม่ว่าจะเป็นยอดดอยและขุนเขาในแม่ฮ่องสอนที่คุณจะได้ชมดอกไม้ป่าสีเหลืองอร่ามอย่างดอกบัวตอง หรือจะชมดาวบนดอยที่สูงที่สุดในประเทศอย่างดอยอินทนนท์ในเชียงใหม่ หรืออย่างขึ้นไปออนเซ็นและแช่บ่อโคลนบนภูเขาในเมืองซัปโปโรของญี่ปุ่นก็มีนะ

หนาวนี้ไปเดินป่า ปีนเขา ขึ้นดอย ชมทะเลหมอกกันที่ 10 สุดยอดภูเขาทั่วโลก

ไวท์คริสต์มาส

ไปวาดลวดลายสกี เล่นหิมะกันที่ 10 เมืองท่องเที่ยวแห่งฤดูหนาวรอบโลก

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด จะมีการฉลองปีใหม่ใดสวยงามได้เท่ากับการเดินท่ามกลางหิมะที่เริ่มโปรยปราย บรรยากาศสุดโรแมนติกแบบนี้เหมาะกับการจูงมือคู่รักหรือพาครอบครัวไปอิ่มเอมกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในเมืองไทย เที่ยวชมเมืองสวยๆ ที่ปกคลมด้วยปุยหิมะตกใหม่ที่กำลังนุ่มนิ่ม หรือจะเป็นการเที่ยวชมงานสลักน้ำแข็ง เล่นสเก็ตบนแม่น้ำที่แข็งตัว หรือในบางที่อาจมีโรงแรมน้ำแข็งให้คุณนอนเลยก็มี โดยเมืองที่เหมาะกับทริปนี้ก็คงหนีไม่พ้นเมืองฮาร์บินของจีน ซึ่งมีงานเทศกาลสลักน้ำแข็งระดับโลกในช่วงนี้ หรือเที่ยวสกีรีสอร์ทในเมืองคังวอนของเกาหลีใต้ แต่ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศหิมะบนเทือกเขาแบบสวยสุดๆ ล่ะก็ ไปมองเทรอของสวิตเซอร์แลนด์รับรองว่าได้ฟินสุดๆ อย่างแน่นอน

ไปวาดลวดลายสกี เล่นหิมะกันที่ 10 เมืองท่องเที่ยวแห่งฤดูหนาวรอบโลก

และนี่ก็คือสถานที่เที่ยวปีใหม่ 4 แบบ 4 สไตล์ที่เราคัดสรรมาให้คุณลองตัดสินใจเลือกใช้วันหยุดปีใหม่ นี้ให้คุ้มค่าที่สุด แต่เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ยังอยากช่วยคุณให้คุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วยการคัดสรรเที่ยวบินที่ดีที่สุดในจุดหมายปลายทางของคุณ พร้อมโรงแรมที่พักและรถเช่าที่สามารถค้นหาได้จากที่นี่ และขอให้มีความสุขกับทริปส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของคุณในทุกๆ วัน!

 

แหล่งที่มา : https://www.skyscanner.co.th/news/ปีใหม่เที่ยวไหนดี-มาดู-4

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ

เช็คราคาโรงแรมราคาพิเศษ

เช็คราคารถเช่าราคาพิเศษ

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *